Tin tức sự kiện -> Tin hoạt động của ngành Tin tức sự kiện -> Tin hoạt động của ngành

Back
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ra Quyết định áp dụng Chỉ thị số 16 trên phạm vi toàn tỉnh Sóc Trăng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 18/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ra Quyết định số 1806/QĐ-UBND về việc áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh Sóc Trăng trong vòng 14 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 19 tháng 7 năm 2021.
Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ:
 
Gia đình cách ly với gia đình; ấp, khóm cách ly với ấp, khóm; xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị trấn; huyện, thị xã, thành phố cách ly với huyện, thị xã, thành phố; tỉnh cách ly với tỉnh.
 
Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc trị bệnh và hàng hóa thiết yếu hoặc chỉ ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn.
 
Trường hợp ra khỏi nhà phải mang khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
 
Tạm dừng các hoạt động hội họp không cần thiết; các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, các dịch vụ vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Rạp chiếu phim, tiệc cưới, vũ trường, quán bar, chợ đêm, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ internet, karaoke (kể cả karaoke di động), các tụ điểm hát với nhau, cơ sở massage, cơ sở gội đầu, cắt tóc, uốn tóc, cơ sở làm móng, vật lý trị liệu, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện, câu lạc bộ thể hình, gym, yoga, bida, câu lạc bộ khiêu vũ, hồ bơi, sân bóng đá; các khu điểm tham quan du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện…
 
Các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống giải khát khác không phục vụ tại chỗ, chỉ được kinh doanh theo hình thức bán mang về hoặc giao hàng tại nhà; yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng dịch, nhất là việc đảm bảo giãn cách, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người.
 
Các chợ truyền thống vẫn được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, có phân luồng ngõ ra, vào các chợ để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch. Tạm dừng chợ truyền thống, cơ sở sản xuất, kinh doanh nếu không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch hoặc phát hiện trường hợp F0.
 
Đối với Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, chịu trách nhiệm tổ chức giãn cách tại nơi làm việc; tùy theo tính chất công việc để bố trí nhân viên làm việc tại nhà từ 30% đến 50%, ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc, tăng cường tổ chức các cuộc họp trực tuyến phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị; trừ các trường hợp cần thiết như trực chiến đấu, y tế, cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ, thiết yếu; không để đình trệ công việc, nhất là công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về cán bộ, công chức, viên chức và người lao động gây lây nhiễm dịch bệnh trong đơn vị do không chấp hành quy định phòng chống dịch.
 
Đối với các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu…); dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định thì phải tạm dừng hoạt động. Hoạt động tang lễ được tổ chức nhưng phải diễn ra trong thời gian ngắn, giảm bớt các nghi thức, bố trí giãn cách an toàn đối với người đến viếng theo quy định phòng, chống dịch.
 
Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lí do công vụ và các trường hợp khẩn cấp. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước ở địa bàn nào thì làm việc tại địa bàn đó (hoặc tại nhà), không được di chuyển khác địa bàn huyện, thị xã, thành phố.  
 
Riêng đối với các khu vực đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo các Quyết định của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh thì chuyển sang áp dụng theo Quyết định này. Còn các khu vực đang trong thời gian áp dụng cách ly y tế theo các Quyết định của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh trước đó thì vẫn tiếp tục thực hiện cho đến hết thời gian quy định, sau đó chuyển sang áp dụng theo Quyết định này./.

Các tin liên quan Ngày đăng
Sóc Trăng áp dụng Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ 17/07/2021
Phân biệt sự khác nhau giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ 17/07/2021
Áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh Sóc Trăng 16/07/2021
Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ 16/07/2021
Đoàn thể Công an Sóc Trăng đồng hành cùng bà con khó khăn, lan tỏa yêu thương, sẻ chia mùa dịch 16/07/2021
Phòng Tham mưu Công an tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 15/07/2021
Lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an Sóc Trăng quyết tâm thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường 15/07/2021
Sơ kết công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2021 15/07/2021
Trại Tạm giam Công an tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 15/07/2021
Công an Sóc Trăng triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 14/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 14/07/2021
Phòng Cảnh sát cơ động sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 14/07/2021
Thứ trưởng Bộ Công an làm việc trực tuyến với Công an khu vực phía Nam về phòng, chống dịch Covid-19 13/07/2021
Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công an thành phố Sóc Trăng 13/07/2021
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên Thế giới. 13/07/2021
Công an tỉnh Sóc Trăng kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính năm 2021 13/07/2021
Công an tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2021 tại Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh 13/07/2021
Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất 12/07/2021
Tiếp nối truyền thống anh hùng của lực lượng An ninh nhân dân 12/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo đề cao trách nhiệm trong các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 11/07/2021
Trang 1/10
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751100, Email: congantinhsoctrang@gmail.com
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này