Tin tức sự kiện -> Tin hoạt động của ngành Tin tức sự kiện -> Tin hoạt động của ngành

Back
Hội nghị sơ kết Nghị định 80 và triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Sáng ngày 16/01, tại Công an tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban nhân dân tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết Nghị định số 80 ngày 16/9/2011 của Chính phủ và triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí đại tá Thái Văn Đợi - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

        Qua 5 năm triển khai, thi hành Nghị định số 80, công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, UBND tỉnh đã chủ động ban hành các kế hoạch, chỉ thị nhằm tăng cường sự chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực thực hiện có hiệu quả. Trong đó lực lượng Công an đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện nhiều biện pháp công tác, thống kê kịp thời, đầy đủ số người chấp hành án phạt tù trở về địa phương, phục vụ tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, cụ thể: đã cấp chứng minh nhân dân cho 1.366 trường hợp, đăng ký cư trú cho 1.450 trường hợp, hỗ trợ vay vốn để kinh doanh sản xuất 34 trường hợp, tổ chức dạy nghề, giới thiệu việc làm cho 102 trường hợp, tư vấn pháp lý cho 660 trường hợp...

Đồng chí đại tá Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh thông qua báo cáo tóm tắt kết quả sơ kết Nghị định số 80 của Chính phủ

        Bên cạnh đó, các cấp, các ngành đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại cộng đồng dân cư. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, có nhiều người chấp hành xong án phạt tù đã hoàn lương, nổ lực phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội. Hội nghị cũng đã triển khai, giới thiệu tổng quan về Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và báo cáo tiến độ thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí đại tá Thái Văn Đợi - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

        Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí đại tá Thái Văn Đợi - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương thành tích mà các cấp, các ngành đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành căn cứ theo chức năng và nhiệm vụ của mình và tình hình thực tế tại địa phương để triển khai thực hiện cho phù hợp, nghiêm túc, đạt được các mục tiêu đã đề ra, góp phần có hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật khác, đảm bảo an ninh, trật tự và sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh nhà trong thời gian tới. 

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng

        Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định số 80 của Chính phủ./.

Đ.T

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751100, Email: congantinhsoctrang@gmail.com
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này