Tin tức sự kiện -> Công nghệ và môi trường Tin tức sự kiện -> Công nghệ và môi trường

Back
Công an Sóc Trăng chung tay hành động đẩy lùi rác thải nhựa
Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Cùng với các ngành chức năng, Công an Sóc Trăng đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Hưởng ứng mạnh mẽ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết vấn đề chất thải nhựa ngày 25-4-2019 và phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, ngày 30/8/2019, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 16 về tăng cường thực hiện các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân về tác hại của chất thải nhựa đối với kinh tế-xã hội, môi trường và sức khoẻ con người, từ đó làm thay đổi nhận thức và hành vi của mình.
     Thời gian qua, Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền về ảnh hưởng, tác hại của rác thải nhựa, túi nilông đối với môi trường, cuộc sống con người và sự phát triển bền vững của quốc gia. Qua đó, vận động CBCS thay đổi hành vi, thói quen, giảm dần và tiến tới không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilông khó phân hủy tại cơ quan, đơn vị công tác và nơi cư trú. Đồng thời chuyển sang sử dụng các bình chứa nước có dung tích lớn, đồ dùng dễ phân hủy, không gây ô nhiễm môi trường; chú trọng khuyến khích xây dựng mô hình hạn chế sử dụng sản phẩm thay thế vật liệu nhựa, túi nilông ở Công an các đơn vị, địa phương.
     Hưởng ứng phong trào của cả nước, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng nói chung, đặc biệt là đoàn viên thanh niên Công an huyện Mỹ Xuyên nói riêng đã nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “Chống rác thải nhựa”, thường xuyên tổ chức ra quân vào ngày chủ nhật để vệ sinh và thu gom chất thải nhựa xung quanh và bề mặt kênh Chà Và thuộc địa phận thị trấn Mỹ Xuyên. Ngoài ra, đơn vị còn đạt giải Nhất tuần 2, Top 20 chung cuộc cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” do TW Đoàn phát động. Bên cạnh đó, còn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên lao động trồng hoa và thu gom chất thải nhựa tạo vẻ mỹ quang trong khuôn viên đơn vị
     Thông qua các hoạt động trên Công an tỉnh cũng kêu gọi mỗi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa bằng các sáng kiến và hành động cụ thể, thiết thực. Thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilông thông qua việc mua sắm, trong sinh hoạt, làm việc, lao động thường ngày; sử dụng thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường. 
     Từ nhận thức đến hành động, dù chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng trong tương lai, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn trong nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilông của mọi người. Chúng ta cùng tin rằng những hành động có ý nghĩa đó không chỉ bó hẹp trong đơn vị, mà sẽ lan tỏa tới từng gia đình của tất cả cán bộ, chiến sỹ và hơn thế, trong tương lai không xa sẽ lan tỏa tới toàn xã hội. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, chúng ta hãy chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA!!!
Tuyết Nhung

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751100, Email: congantinhsoctrang@gmail.com
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này