Lực lượng Công an nhân dân bảo đảm an ninh trật tự trong phòng, chống thiên tai
Sáng ngày 22/5/2020, Bộ Công an tổ chức Hội nghị bảo đảm an ninh, trật tự trong phòng chống thiên tai và nhiệm vụ phòng chống thiên tai trong Công an nhân dân theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Công an Sóc Trăng, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
     Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thiên tai và sự tác động ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT trong phòng, chống thiên tai và thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong CAND. Thực hiện Kết luận số 56 của Bộ Chính trị về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương quán triệt đến toàn thể CBCS về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác này, xây dựng các phương án, kế hoạch và bố trí lực lượng, phương tiện để sẵn sàng phối hợp với các bộ, ngành bảo đảm ANTT, cứu nạn, cứu hộ, an toàn giao thông, tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; chủ động công tác tài chính, hậu cần, thông tin liên lạc, chế độ chính sách đối với lực lượng tham gia bảo đảm ANTT trong ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai. Đặc biệt, chú trọng công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tạp các kỹ năng ứng phó thiên tai nhằm nâng cao năng lực cho CBCS và khả năng tác chiến, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.
Các đại biểu tham dự hội nghị
     Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương cần thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ về phòng, chống thiên tai. Triển khai đồng bộ các mặt công tác Công an để nắm tình hình có liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai, tình hình an ninh môi trường, an ninh nguồn nước, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về tài nguyên, môi trường... Chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả với âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng tình hình thiên tai để gia tăng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Kiện toàn Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đối khí hậu; phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong đó có bổ sung nhiệm vụ Phòng thủ dân sự. Tăng cường tuyên truyền về hình ảnh, nhiệm vụ của lực lượng Công an trongg ứng phó với các tình huống thiên tai, kịp thời đề xuất, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ứng phó với biến đối khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.
Tuyết Nhung - Tuấn Khanh