Tin tức sự kiện -> Tin hoạt động của ngành Tin tức sự kiện -> Tin hoạt động của ngành

Retour
Lực lượng Công an Sóc Trăng tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19
Dịch bệnh COVID-19 đã được Bộ Y tế ban hành Quyết định bổ sung vào danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A. Đây là các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng và tỷ lệ tử vong cao hoặc chưa rõ tác nhân gây bệnh. Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến rất phức tạp. Toàn lực lượng Công an nhân dân đã và đang tiếp tục thể hiện vai trò là hạt nhân, là “lá chắn thép” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Để tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác với mục tiêu hạn chế, giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến hoạt động của lực lượng Công an toàn tỉnh nói riêng và phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương nói chung.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc Công an tỉnh động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ tình hình thực tế tổ chức phân công lực lượng, chia thành các ca kíp cụ thể để duy trì bảo đảm quân số thường trực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/4/2020. Hạn chế tối đa tiếp xúc, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi giao tiếp.

“Không vì tập trung phòng, chống hoặc lo ngại dịch bệnh mà sao lãng công tác công an”. Trên tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương không ngừng tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự, không để các đối tượng lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 để vi phạm pháp luật và phạm tội, nhất là trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, tổ chức đua xe trái phép… Điển hình vào khoảng 21 giờ, ngày 30/3, ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc có một nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép tại Khu dân cư Minh Châu thuộc địa bàn thành phố Sóc Trăng, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Sóc Trăng đã nhanh chóng triển khai chốt chặn, bắt giữ và làm việc với 11 đối tượng, lập biên bản tạm giữ 09 xe môtô, 01 giấy phép lái xe và 02 giấy đăng ký xe môtô.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng Công an phải luôn thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội - đây là hai nhiệm vụ hết sức quan trọng cùng được triển khai đồng bộ. Điển hình vào tối ngày 05/4 vừa qua, Công an thị xã Ngã Năm đã bắt quả tang 09 đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 13 xe mô tô, 08 điện thoại di động, 03 viên xí ngầu, số tiền gần 27 triệu đồng và các tang vật khác có liên quan. Đây là điểm đánh bạc được tổ chức quy mô, các đối tượng cho người canh đường rất chặt chẽ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi tiếp cận.

Công an huyện Mỹ Xuyên trao quyết định xử phạt đối tượng Quách Duy Thức

(Ảnh: T.Nhận)

Lực lượng Công an toàn tỉnh còn chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh cũng như đấu tranh, phản bác, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động của các thế lực chống phá, nhất là trên các trang mạng xã hội. Ngày 03/4 vừa qua, Công an huyện Mỹ Xuyên đã trao quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với đối tượng Quách Duy Thức, sinh năm 1993, ở ấp Tâm Thọ, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên vì đã có hành vi thông tin gây hoang mang về cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Qua làm việc, Quách Duy Thức thừa nhận có dùng tài khoản Facebook NGũ A KA đăng tải thông tin “Đại Tâm toang rồi… cách ly tại gia 14 ngày” vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 28/3/2020, nhằm câu view, câu like. Trong vòng 60 phút đã có 26 lượt like và 13 bình luận. Đến 21 giờ 10 phút cùng ngày thì Thức xóa bài viết. Ngoài ra Quách Duy Thức còn bị xử phạt bổ sung tịch thu điện thoại, vì đây là phương tiện dùng để thực hiện hành vi vi phạm theo Nghị định số 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Xe tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch COVID-19 của Công an tỉnh

Do đó, để góp phần truyền tải thông tin chính thống, định hướng dư luận xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều nội dung, hình thức, trong đó đã bố trí xe tuyên truyền lưu động đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh để người dân có thể cập nhật kịp thời về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh. Đồng thời, phối hợp cùng các ban ngành địa phương đến từng chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ, vận động tạm dừng hoạt động kinh doanh từ ngày 28/3 cho đến hết ngày 15/4/2020 theo đúng tinh thần Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Còn đối với các quán ăn, nước giải khát quy mô hoạt động nhỏ, vận động chuyển sang việc bán thức ăn, đồ uống mang về, không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét. Việc làm này được đa phần người dân và các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn đồng tình ủng hộ.

Lực lượng Công an kết hợp lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường

Ngoài ra, lực lượng Công an trên toàn tỉnh cũng đã lập chốt chặn, kiểm tra, nhắc nhở người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, và khi ra đường phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo như Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch”, cơ quan chức năng khuyến cáo tất cả người dân không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

 

DH - ĐT

Các tin liên quan Ngày đăng
Công an Sóc Trăng tổ chức hiến máu tình nguyện 11/04/2020
Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các chùa Khmer trên địa bàn tỉnh 10/04/2020
Giám đốc Công an tỉnh động viên cán bộ, chiến sĩ tại các chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 09/04/2020
Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân 08/04/2020
Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch và tạm ngưng giải quyết các thủ tục hành chính 01/04/2020
Phòng chống dịch Covid-19 phải đi đôi với công tác bảo đảm ANTT 01/04/2020
Hội nghị sơ kết công tác Công an quý I năm 2020 31/03/2020
Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công an các đơn vị, địa phương 30/03/2020
Phát huy tích cực vai trò của công tác đảng, công tác chính trị Công an nhân dân 27/03/2020
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho cán bộ, chiến sỹ và quần chúng có thành tích chữa cháy và cứu người 23/03/2020
Bài học kinh nghiệm từ đại hội điểm - tiền đề quan trọng trong việc tổ chức đại hội ở các cơ sở đảng 23/03/2020
Thí điểm bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội điểm Đảng bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh 20/03/2020
Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn năm 2020 19/03/2020
Lực lượng Thanh tra Công an tỉnh xứng đáng là công cụ sắc bén trong công tác phòng, chống tham nhũng 19/03/2020
Đảng bộ Công an tỉnh Sóc Trăng: Đại hội điểm Phòng An ninh đối nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 16/03/2020
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ 12/03/2020
Lực lượng Công an các cấp tiếp tục triển khai đồng bộ các mặt công tác chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 10/03/2020
Công an Sóc Trăng lấy phiếu tín nhiệm bầu bổ sung Bí thư Đảng ủy 26/02/2020
Công an tỉnh Sóc Trăng Sơ kết giai đoạn 01 Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm 25/02/2020
Công an Sóc Trăng triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung 14/02/2020
Trang 1/6
Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751100, Email: congantinhsoctrang@gmail.com
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này