Công an Sóc Trăng với hành trình tri ân đến các gia đình chính sách
Thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm đến các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Đặc biệt là các hoạt động nhằm tri ân và tôn vinh những công lao đóng góp to lớn của thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là đối với thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nâng cao nhận thức, phát huy trách nhiệm đối với người có công với cách mạng trong lực lượng Công an nhân dân.
     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thương binh, liệt sỹ là những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác luôn dành thời gian để quan tâm, thăm hỏi, động viên các đồng chí thương binh, liệt sỹ cùng gia đình họ. Thấm nhuần đạo lý ấy, những năm qua, Công an Sóc Trăng đã dành nhiều tinh thần, vật chất và tình cảm cho việc chăm sóc, hỗ trợ và quan tâm mọi mặt, mọi lúc, mọi nơi đối với các đối tượng chính sách, mặc dù chưa đáp đền trọn vẹn những mất mát hy sinh anh dũng đó nhưng phần nào thể hiện tình cảm, trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc của Công an Sóc Trăng đối với sự cống hiến, đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, những người có công với cách mạng.
Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho thân nhân Liệt sỹ đang công tác trong lực lượng Công an Sóc Trăng
     Để nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần một cách hiệu quả đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, Công an tỉnh còn tổ chức thăm, tặng quà đối với cán bộ công an đã nghỉ hưu nhân các dịp lễ, tết; tổ chức xây mới, sửa chữa và trao tặng nhà tình nghĩa cho thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng và cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sáng
     Thời gian qua, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thấm đượm tình quân dân, hành quân về nguồn, thăm hỏi và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Hoạt động thiết thực, ý nghĩa này không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, sự tri ân của thế hệ trẻ nói chung và tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng đối với thế hệ đi trước.
     Ngày 27/7 hàng năm phản ánh sự đánh giá của Đảng, Nhà nước, nhân dân với những gia đình đã có người hy sinh vì Tổ Quốc nói chung và của Công an tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Qua đó nhằm phát huy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn, lãnh đạo. Công an Sóc trăng hôm nay, luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, lòng tri ân. Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa, thể hiện truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc./.
Tuyết Nhung