Tin tức sự kiện -> Người tốt - việc tốt Tin tức sự kiện -> Người tốt - việc tốt

返回
Bông hồng thép của lực lượng Cảnh sát Cơ động Sóc Trăng
Sinh trưởng trong một gia đình làm nghề nông ở vùng quê biển Vĩnh Châu, là con út trong gia đình có đông chị em, mặc dù là nữ nhưng đồng chí Thượng sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điểm - Chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sóc Trăng - Nữ chiến sĩ Cảnh sát cơ động đầu tiên được đào tạo từ Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang từ khi tái lập tỉnh đến nay luôn mang trong người ý chí kiên cường, mạnh mẽ, không lùi bước trước khó khăn, vất vả, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Thượng sỹ Nguyễn Thị Ngọc Điểm tập luyện nhảy dây chiến thuật của lực lượng Cảnh sát Đặc nhiệm

        Ngay từ nhỏ, đồng chí Ngọc Điểm đã ấp ủ ước mơ được công tác trong lực lượng vũ trang Việt Nam và đồng chí cũng hiểu rằng, đó là một ước mơ vô cùng khó khăn. Vì vậy, Ngọc Điểm đã quyết tâm phấn đấu học thật giỏi để có hành trang kiến thức thật vững chắc thi vào các trường đại học của lực lượng vũ trang. Với bản tính chăm ngoan, chuyên cần và thông minh, suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, đồng chí Thượng sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điểm luôn đạt danh hiệu “Học sinh giỏi”, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên Giáo Trung ương, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Tân Tạo và Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh, thành trong cả nước xét tặng Giải thưởng “Hoa Trạng nguyên” năm 2012 và kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2012, đồng chí Ngọc Điểm đạt loại giỏi.
        Với ước mơ là một chiến sĩ Công an không ngừng cháy bỏng, mong muốn được góp sức mình trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, đặc biệt là trong sự nghiệp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân. Mặc dù đang học tại Đại học Trà Vinh, bài vở nhiều nhưng đồng chí không vì thế mà chùn bước với ước mơ của mình. Đồng chí tranh thủ những giờ nghỉ ngơi tự ôn tập kiến thức chờ đến kỳ thi tuyển sinh đại học tiếp theo. Rồi đến năm 2014 thì ước mơ ấy mới trở thành hiện thực khi đồng chí thi đậu vào Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang và học chuyên ngành đặc nhiệm - nơi rèn luyện, đào tạo cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân với tần suất tập luyện vất vả nhất trong hệ thống trường CAND. Sau 02 năm miệt mài học tập, đồng chí ra trường với kết quả khá và được Giám đốc Công an tỉnh phân công về nhận công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động và được Lãnh đạo đơn vị bố trí công tác ở Đại đội Cảnh sát cơ động rồi Tham mưu - Huấn luyện, dù ở vị trí nào, đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong đợt hỗ trợ Công an huyện Cù Lao Dung diễn tập phương án đánh chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin vào tháng 9 năm 2017, các đại biểu tham quan buổi diễn tập đặc biệt ấn tượng với đồng chí nữ Cảnh sát đặc nhiệm dáng người mảnh mai nhưng nhanh nhẹn, thoăn thoắt di chuyển tiếp cận mục tiêu, chạy sào, leo tường điệu nghệ khiến người xem khâm phục bởi sự gan dạ, bản lĩnh, những pha nhảy dây chiến thuật gọn gàng, điêu luyện làm mãn nhãn người xem.
         Không chỉ là một bông hồng thép trong công tác nghiệp vụ, đồng chí còn là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết. Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PK20 lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2019 vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Điểm được đoàn viên, thanh niên tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn cơ sở và đồng thời, đồng chí còn là Phó Bí thư Chi đoàn I. Ấn tượng của đoàn viên, thanh niên về đồng chí Điểm là một người vui vẻ, không từ chối bất cứ nhiệm vụ nào, khi là một người dẫn chương trình trong các buổi sinh hoạt chính trị. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng đồng chí đã cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, được các cấp Lãnh đạo khen ngợi; khi là một ca sĩ “hot” của đơn vị khi ở tất cả các chương trình văn nghệ, đồng chí đều tham gia rất nhiều tiết mục văn nghệ với giọng hát ngọt ngào, tính tình thân thiện, dễ mến, đồng chí Ngọc Điểm luôn là tiêu điểm trong các cuộc giao lưu văn nghệ, sinh hoạt chính trị. Không chỉ vậy, đồng chí còn tích cực đi giao lưu, tham gia tích cực trong các phong trào Đoàn. Tháng 4/2017, đồng chí được Lãnh đạo đơn vị và Ban Chấp hành Đoàn phân công dự Hội nghị sơ kết giao ước thi đua phong trào “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” giữa Tuổi trẻ Cảnh sát cơ động - Công an các tỉnh, thành phố, đồng bằng sông Cửu Long và Tiểu đoàn D3, D4-E21-K20-BCA tại PK20 - Công an thành phố Cần Thơ, trong các buổi giao lưu văn nghệ, đồng chí đã tham gia nhiều bài hát khiến đại biểu dự hội nghị rất ấn tượng. 

Đồng chí Thượng sỹ Nguyễn Thị Ngọc Điểm là tấm gương sáng về tinh thần học hỏi, tự rèn luyện

       Đánh giá về đồng chí Ngọc Điểm, đồng chí Thượng tá Lê Minh Ca - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động nhận xét: “Dù mới về nhận công tác được 02 năm nhưng đồng chí Ngọc Điểm đã thể hiện được vai trò xung kích, bản lĩnh vững vàng của người Chiến sĩ Cảnh sát cơ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, có mối đoàn kết tốt với tập thể, hòa đồng với đồng chí đồng đội. Đặc biệt, với kỹ thuật bài bản của Cảnh sát đặc nhiệm, đồng chí Ngọc Điểm đã mang lại một màu sắc mới mẻ của lực lượng Cảnh sát cơ động trong giải quyết các tình huống đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp”.
       Tâm sự về dự định trong tương lai, đồng chí Ngọc Điểm chia sẻ: “Được đứng trong hàng ngũ Công an nhân dân là một niềm vinh dự hết sức to lớn của bản thân và gia đình. Vì vậy, bản thân sẽ không ngừng cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được các cấp Lãnh đạo phân công, đồng thời bản thân sẽ không ngừng học tập, trau dồi kiến thức nghiệp vụ để phục vụ tốt hơn yêu cầu công tác. Đặc biệt là thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.                                                                                                     
       Với ước mơ trong sáng, giàu nghị lực và phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân, tin rằng đồng chí Thượng sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điểm sẽ phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới./.

 

 

Thanh Điền, Phòng Cảnh sát Cơ động

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751100, Email: congantinhsoctrang@gmail.com
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này