Tin tức sự kiện -> Người tốt - việc tốt Tin tức sự kiện -> Người tốt - việc tốt

返回
Công an Sóc Trăng với những giọt nước nghĩa tình
Tình trạng khan hiếm nước ngọt, nước sạch sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất đang diễn ra ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Để phần nào giúp bà con vơi bớt khó khăn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Sóc Trăng nhanh chóng triển khai lực lượng vận chuyển nguồn nước sạch hỗ trợ người dân.
Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xuất xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ vận chuyển nguồn nước sạch đến những khu vực đang cạn kiệt về nước sinh hoạt để phục vụ cho bà con. Thượng tá Trần Hồng Tăng - Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cho biết, ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo phòng quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ thực hiện rửa xe sạch sẽ, lấy nước sạch tại nhà máy nước, vận chuyển đến khu vực thị xã Vĩnh Châu, kết hợp với Công an thị xã phân phát nước cho người dân.
 
 
Nguồn nước sạch nhanh chóng được lực lượng Cảnh sát phòng cháy vận chuyển đến khóm Biển Trên, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu - là nơi có khu vực đê biển. Những hộ dân sống ở đây chưa có đường ống nước kéo đến nên nước sinh hoạt của bà con chủ yếu từ giếng khoan bơm mô tơ hay thường phải chờ mưa đến để dự trữ nước dùng trong sinh hoạt và xuống giống các loại rau màu. Mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng nước tại các hộ gia đình đều tăng cao nên nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Lượng, Trưởng Ban nhân dân khóm Biển Trên cảm động chia sẻ: “Tình hình bà con ở đây nước sinh hoạt hàng ngày ở nhà thì giếng nước khoan, rồi bà con tự động gắn môtơ kéo lên. Nhưng năm nay đặc biệt mưa dứt sớm, hạn hán kéo dài, có một số bà con có lúc bơm nước thiếu, ba hồi được, ba hồi có, ba hồi không. Vì vậy mà bà con cũng thiếu nước xài. Cũng nhờ sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của mấy anh Công an đến đây, bản thân tôi đại diện Ban Nhân dân khóm cũng rất cám ơn cơ quan Công an đã đem nguồn nước cho bà con. Việc làm này có ý nghĩa với bà con địa phương lắm”.
 
 
Việc nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt ngày càng cạn kiệt ảnh hưởng không ít đến đời sống của bà con. Do đó, khi được lực lượng Công an vận chuyển nước sạch đến tận nơi, bà con đã vô cùng cảm kích. Anh Triệu Sơn, một người dân sinh sống ở đây cho hay khi được chính quyền thông báo có Công an mang nước sạch về là bà con vui mừng cùng nhau chuẩn bị vật dụng đến đựng nước. Bà con ở đây khổ lắm, có nhà không có giếng khoan, có khi hai ba nhà mới có một giếng khoan, nhưng mùa nắng nóng này bơm nước lên rất ít không đủ sử dụng. 

Việc làm nhỏ của lực lượng Công an Sóc Trăng mang ý nghĩa thiết thực. Nước được vận chuyển đến vùng sâu, vùng xa để bà con có nước sạch sử dụng hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khỏe cho mọi người, nhất là trong mùa dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay./.

 

ĐT - DH

Các tin liên quan Ngày đăng
Bà chủ quán bún nước lèo ở Phường 8 thành phố Sóc Trăng nhặt được 120 triệu trao trả lại cho khách để quên 29/02/2020
Tự hào người chiến sỹ cứu nạn cứu hộ 12/02/2020
Tuổi trẻ Công an Sóc Trăng chung tay phòng ngừa virus Corona 04/02/2020
Chi bộ Điều tra tổng hợp, Công an huyện Cù Lao Dung với phong trào “Tiếp sức đến trường” chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp 20/01/2020
Công an huyện Cù Lao Dung san sẻ khó khăn, lan tỏa yêu thương 21/11/2019
Công an thị trấn Cù Lao Dung giúp thanh niên có biểu hiện tâm thần đi lạc về với gia đình. 12/07/2019
Công an huyện Cù Lao Dung giúp đỡ ông cụ đi lạc về với gia đình 21/05/2019
Công an huyện Cù Lao Dung thăm hỏi, tặng quà cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo 16/04/2019
Thanh niên Công an Sóc Trăng phát huy nghĩa cử cao đẹp 06/04/2019
Khen thưởng 02 em học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng 29/03/2019
Nhặt được trên 30 triệu đồng đến bàn giao cho Công an tìm người bị mất để trả lại 17/02/2019
Cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Vĩnh Châu tham gia hiến máu tình nguyện 15/02/2019
Công an tỉnh Sóc Trăng khen thưởng đột xuất 03 quần chúng truy bắt đối tượng trộm xe máy 25/01/2019
Công an tỉnh khen thưởng đột xuất cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong bắt đối tượng cướp giật tài sản 30/11/2018
Phá nhanh vụ cắt trộm dây điện - Công an Phường 1 nhận giấy khen 08/10/2018
Công an tỉnh khen thưởng đột xuất cho 03 cá nhân trong truy bắt đối tượng cướp tài sản 05/10/2018
Công an thị xã Ngã Năm tìm được người thân của bé gái đi lạc 24/08/2018
Khen thưởng đột xuất cho 2 cá nhân bắt đối tượng cướp giật 07/06/2018
Nhặt được của rơi trả cho người bị mất 28/05/2018
Chi đoàn Công an huyện Kế Sách thăm và trao tặng quà cho em Thạch Thị Triệu Mẫn ở xã Kế Thành, huyện Kế Sách 22/05/2018
Trang 1/2
Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751100, Email: congantinhsoctrang@gmail.com
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này