Tin tức sự kiện -> Người tốt - việc tốt Tin tức sự kiện -> Người tốt - việc tốt

返回
Người Đội trưởng 3 lần phải uống thuốc chống phơi nhiễm HIV
Đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy là một lĩnh vực đầy gian khổ, vất vả, hiểm nguy. Nhưng bằng tâm huyết với nghề và sự mưu trí, dũng cảm, hết lòng tận tụy với công việc, thiếu tá Tiền Thanh Phong - Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy, Công an thành phố Sóc Trăng đã cùng đồng đội triệt phá nhiều chuyên án ma túy, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

          14 năm công tác trong ngành Công an là ngần ấy thời gian Thiếu tá Tiền Thanh Phong tham gia chiến đấu trên mặt trận phòng chống tội phạm về ma túy. Anh trực tiếp đấu tranh, triệt phá hàng trăm vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. 

Thiếu tá Tiền Thanh Phong - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy

Công an TP Sóc Trăng. 

          Năm 2014, sau gần 10 năm làm trinh sát, Thiếu tá Tiền Thanh Phong được bổ nhiệm làm Đội trưởng Đội CSĐTTP về ma túy Công an TP Sóc Trăng… Cuộc chiến chống tội phạm ma túy diễn ra đầy cam go, khốc liệt, có thể bị nguy hại bất cứ lúc nào, nhưng anh Phong và đồng đội luôn xác định cho mình lập trường vững vàng, không khoan nhượng trước tội phạm, phấn đấu loại bỏ dần ma túy ra khỏi đời sống xã hội.
          Cuộc chiến chống ma túy diễn ra đầy cam go và khốc liệt, có thể nguy hại bất cứ lúc nào, nhưng anh cũng như các đồng nghiệp khác luôn xác định cho mình tư tưởng và lập trường vững vàng, không khoan nhượng trước tội phạm, phấn đấu loại bỏ dần ma túy ra khỏi đời sống xã hội. Đấu tranh với loại tội phạm về ma túy, thiếu tá Tiền Thanh Phong đã không ít lần đối diện với tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, với bản lĩnh đã được tôi luyện qua nhiều năm tháng, anh vẫn đứng vững và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với vai trò là người Đội trưởng, trong các chuyên án, anh luôn xây dựng kế hoạch một cách thận trọng, tỉ mỉ, chính xác để vừa bảo đảm thắng lợi, vừa hạn chế thương vong. Những lúc phải đối đầu trực diện với tội phạm, anh cũng là người ở tuyến đầu, cương quyết, khôn khéo áp dụng mọi biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ bằng được đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đồng đội.
          Điển hình là việc triệt phá thành công vụ án và bắt giữ Trần Lâm Hiếu cùng đồng bọn, đã toát lên người đội trưởng mưu trí, dũng cảm Tiền Thanh Phong. Xác định các đối tượng là những tên cực kì tinh vi, ranh ma, luôn có vũ khí mang theo trong người và thường xuyên thay đổi nơi ở, thiếu tá Tiền Thanh Phong đã cùng các cán bộ chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về ma túy nhanh chóng bắt tay vào cuộc. Để bắt được ổ nhóm ma túy này, dù nguy hiểm, nhưng anh cùng đồng đội vẫn kiên trì hàng tháng trời theo dõi, bám sát đối tượng. Từ đó, nắm bắt nhiều thông tin có giá trị để quyết định phá án. Đến ngày 13/5/2015, dưới sự chỉ huy trực tiếp của thiếu tá Tiền Thanh Phong, Trần Lâm Hiếu và đồng bọn đã bị bắt giữ cùng tang vật khi đang sử dụng, tàng trữ trái phép ma túy tại Phòng số 03, nhà trọ Trung Hậu, số 639A đường Trần Hưng Đạo, Phường 3, thành phố Sóc Trăng.
          Trên thực tế, tội phạm ma tuý ngày càng diễn biến phức tạp, tinh vi, xảo quyệt và hết sức manh động. Chúng sẵn sàng sử dụng vũ khí để chống trả, cùng các thủ đoạn mua chuộc để trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật. Vì thế, nhiệm vụ của lực lượng CSĐTTP về ma tuý ngày càng nguy hiểm, khó khăn hơn nhiều. Trong quá trình truy bắt tội phạm ma túy, Thiếu tá Tiền Thanh Phong đã 3 lần phải uống thuốc chống phơi nhiễm HIV. 

 

Thiếu tá Tiền Thanh Phong (đứng), trong một cuộc họp chuyên án với các đồng đội. 

          Không chỉ là người đội trưởng hết lòng vì công việc, Thiếu tá Tiền Thanh Phong còn là một người anh, một người đồng chí đầy trách nhiệm. Thượng úy Vương Ngọc Nam, cán bộ Đội CSĐTTP về ma túy Công an TP Sóc Trăng, chia sẻ: “Tất cả các vụ việc đều có đồng chí Phong trực tiếp chỉ đạo. Với sự nỗ lực của anh Phong như thế, chúng tôi làm không biết mệt mỏi. Với một người đầu tàu nhiệt huyết như Thiếu tá Tiền Thanh Phong, chúng tôi luôn quyết tâm làm theo. Vì thế, công việc của Đội thời gian qua đạt hiệu quả rất cao”.
          Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác, Thiếu tá Tiền Thanh Phong vinh dự nhiều lần được các cấp, các ngành trao tặng Bằng khen, Giấy khen ghi nhận những thành tích trong quá trình đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy trên địa bàn.
          Luôn thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, hết lòng vì nhân dân, thiếu tá Tiền Thanh Phong - Đội trưởng Đội CSĐT TP về Ma túy Công an thành phố Sóc Trăng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong mỗi chiến công, mỗi nhiệm vụ nhận và làm, anh luôn được cấp trên ghi nhận, đồng đội quý mến, nhân dân tin yêu. Thiếu tá Tiền Thanh Phong xứng đáng là một tấm gương sáng, là người chiến sĩ Công an nhân dân tiêu biểu cho việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

 

Đ.T

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751100, Email: congantinhsoctrang@gmail.com
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này