Bộ Công an kiểm tra công tác tổ chức thi hành pháp luật và quản lý xử lý vi phạm hành chính tại Công an tỉnh Sóc Trăng
Sáng ngày 07/5, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Trần Nguyên Quân - Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi hành pháp luật và quản lý xử lý vi phạm hành chính tại Công an tỉnh Sóc Trăng. Dự và tiếp đoàn có Đại tá Bùi Quốc Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phan Văn Ứng - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Trần Nguyên Quân - Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, phối hợp cũng như kết quả triển khai thực hiện các mặt công tác thuộc nội dung kiểm tra của Công an tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị được kiểm tra. Thiếu tướng Trần Nguyên Quân nhấn mạnh việc kiểm tra nhằm đánh giá chính xác khách quan, toàn diện thực hiện công tác tổ chức thi hành pháp luật và quản lý về xử lý vi phạm hành chính, làm rõ kết quả đạt được, biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc, thiếu sót, vi phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và các nguyên nhân để từ đó có những kiến nghị, đề xuất các biện pháp, giải pháp.

Thiếu tướng Trần Nguyên Quân - Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Đại tá Bùi Quốc Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tích cực phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu theo yêu cầu, có thái độ hết sức cầu thị, tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra. Đồng thời, chủ động nêu lên những khó khăn, vướng mắc, bất cập để các thành viên trong đoàn kiểm tra kịp thời giải đáp, tháo gỡ, đặc biệt là trong việc xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông thông qua hệ thống camera giám sát (phạt nguội). Đại tá Bùi Quốc Khánh khẳng định, Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ lấy kết luận của đoàn kiểm tra làm tiêu chí, đề ra các giải pháp điều chỉnh, khắc phục trong toàn lực lượng Công an tỉnh để việc triển khai thực hiện công tác tổ chức thi hành pháp luật và quản lý về xử lý vi phạm hành chính đạt hiệu quả cao hơn, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Đại tá Bùi Quốc Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo chương trình, đoàn kiểm tra sẽ làm việc từ ngày 07/5 đến hết ngày 10/5 tại Công an tỉnh Sóc Trăng, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an huyện Mỹ Xuyên và Công an thành phố Sóc Trăng.

N.HOÀNG - Đ.TRUNG