Các Cụm thi đua trong Công an tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2024
     Sáng ngày 08/5, tại Công an tỉnh Sóc Trăng, Cụm thi đua số 5, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đồng chí Đại tá Phạm Quốc Việt – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị Cụm thi đua số 5 ký kết giao ước thi đua

Cụm thi đua số 5 có 06 đơn vị, gồm: Công an thành phố Sóc Trăng, Công an thị xã Vĩnh Châu, Công an thị xã Ngã Năm, Công an huyện Mỹ Xuyên, Công an huyện Thạnh Trị và Công an huyện Trần Đề. Trong đó, Công an huyện Trần Đề làm Cụm trưởng. Năm 2024, các đơn vị Cụm thi đua số 5 tiếp tục nắm, phân tích, đánh giá tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về các giải pháp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; tập trung triển khai lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng trên địa bàn; kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Phấn đấu kéo giảm 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội; 100% tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, xử lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 75%; án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%.

Lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024

Bên cạnh đó, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ, kiềm chế tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn các cơ sở giam giữ... Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong Công an nhân dân, tổ chức tốt công tác thi đua, khen thưởng; xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu công tác do Công an tỉnh giao trong năm 2024.

Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Quốc Việt – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong cụm cần chủ động, triển khai thực hiện các nội dung, hình thức phát động, duy trì phát triển phong trào thi đua sâu rộng của từng đơn vị. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; đoàn kết thống nhất hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành vượt mức, toàn diện nhiệm vụ công tác Công an và xây dựng lực lượng năm 2024.

Lãnh đạo Công an các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 4 ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024

Chiều cùng ngày, Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh Sóc Trăng, gồm 07 đơn vị tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần tổ chức hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Hội nghị tiến hành thảo luận các nội dung cơ bản, đi đến thống nhất và cùng nhau ký giao ước thi đua với quyết tâm tạo sự chuyển biến rõ nét trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024./.

Minh Tấn - Đức Trung