Tuổi trẻ Công an huyện Kế Sách thực hiện “Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến”
Ngày 18/3/2023, Chi đoàn Công an huyện Kế Sách tổ chức thực hiện “Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến” tại xã Nhơn Mỹ và thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức thực hiện “Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong Tháng Thanh niên năm 2023” Chi đoàn Công an huyện phối hợp với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an xã Nhơn Mỹ, Công an thị trấn Kế Sách tổ chức các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, nhất là việc tiếp cận và thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Tại xã Nhơn Mỹ, lực lượng tham gia đã trực tiếp hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID cho 146 người dân; tổ chức phát hơn 200 tờ rơi về cách thức cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID trên địa bàn 04 ấp; cấp Căn cước công dân cho 124 trường hợp, trong đó có những trường hợp là người già yếu, neo đơn, bệnh tật. Đặc biệt, tại địa bàn thị trấn Kế Sách, Chi đoàn đã hỗ trợ 02 công dân là người nước ngoài thực hiện đăng ký lưu trú qua cổng dịch vụ công và hướng dẫn cho 02 trường hợp đăng ký thường trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến.

Lực lượng đoàn viên thực hiện cấp căn cước cho công dân

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Công an huyện Kế Sách đã phát huy truyền thống “Vì Nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an, khắc ghi và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cụ thể là tận tâm, tận tình hướng dẫn người dân trên địa bàn huyện trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Văn Được