Công an tỉnh tham gia ký kết chương trình phối hợp về việc “Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2024 - 2030”
Ngày 23/4, đại diện Ban Thường vụ Công an tỉnh Sóc Trăng đã tham gia Lễ ký kết chương trình phối hợp về việc “Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2024 – 2030” giữa Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Quang cảnh lễ ký kết.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã thống nhất nội dung, yêu cầu đề ra và tiến hành ký kết chương trình phối hợp về việc “Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2024 – 2030”. Theo đó, các nội dung đã được thống nhất gồm: việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị lực lượng vũ trang về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phát huy trách nhiệm công dân của cán bộ, chiến sĩ gương mẫu học tập, tự học, phấn đấu đạt danh hiệu “Công dân học tập”, khích lệ con em cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích cao trong học tập; cụ thể hóa thành các chương trình, mô hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong phong trào học tập suốt đời, phấn đấu đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”; xây dựng các mô hình học tập tại đơn vị, góp phần hoàn thành mục tiêu đến năm 2030 tỉnh Sóc Trăng đạt danh hiệu tỉnh học tập.

Đại diện các đơn vị ký kết chương trình phối hợp.

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Hội Khuyến học Việt Nam giai đoạn 2023 – 2026, định hướng đến năm 2030, cùng với lực lượng Công an trong cả nước, Công an tỉnh Sóc Trăng đã chủ động, triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp; tiếp tục xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chương  trình “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời và xây dựng đơn vị học tập trong lực lượng Công an nhân dân đến năm 2030 theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

D.H