Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý tài chính, tài sản và công tác kế toán trong Công an tỉnh
Ngày 26/4, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý tài chính, tài sản; công tác kế toán và sử dụng phần mềm kế toán trong lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng. Đại tá Phạm Quốc Việt, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Nội dung tập huấn gồm: Nhận thức cơ bản về công tác hậu cần, kế toán trong CAND; hướng dẫn quy trình thủ tục, hồ sơ quyết toán các nguồn kinh phí; công tác quản lý tài sản tại đơn vị cơ sở; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm kế toán mới... Thông qua công tác tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ kế toán của đội ngũ cán bộ kế toán, đời sống ở các đơn vị phòng, Công an các huyện, thành phố, nắm chắc các quy định của pháp luật, Bộ Công an và HĐND, UBND tỉnh về quản lý tài chính, tài sản công. Đồng thời hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ những vấn đề còn hạn chế, vướng mắc, bất cập trong thực tế tổ chức thực hiện tại các đơn vị.

Đại tá Phạm Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: các thành phần tham dự tập huấn thực hiện nghiêm túc nội quy, chương trình tập huấn, tập trung nghiên cứu, tiếp thu các nội dung kiến thức được truyền đạt để nắm vững các quy định của pháp luật về ngân sách và kế toán, từ đó tổ chức quản lý, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích các nguồn kinh phí, tài sản, trang thiết bị được cấp, phục vụ tốt mọi mặt công tác của lực lượng Công an toàn tỉnh, góp phần vào bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh./.

Anh Tuấn